LOADING...

Ứng dụng phổ biến của nhà thông minh KNX

Không gian sống lý tưởng và tối ưu.

Sống trong môi trường sạch sẽ và lý tưởng là điều quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Có nhiều loại cảm biến để giám sát và tối ưu hóa chất lượng không khí (CO2), chất lượng ánh sáng và chất lượng nước để đảm bảo ngôi nhà của bạn hoạt động tối ưu.
Các giải pháp nhà thông minh KNX là lý tưởng để phối hợp kiểm soát và giám sát tất cả các hệ thống đó trong nhà bạn – hệ thống sưởi ấm/làm mát, thông gió và điều hòa không khí, chiếu sáng, nước – để đảm bảo tất cả chúng đều hoạt động cùng nhau để mang lại kết quả tốt nhất.

Tiết kiệm năng lượng

Thế giới sử dụng 40% năng lượng cho các tòa nhà trở nên thoải mái với ánh sáng và hệ thống sưởi hoặc làm mát. Nhà của chúng ta là một phần của điều này, vì vậy chỉ cần thực hiện một thay đổi nhỏ đối với việc sử dụng năng lượng hàng ngày của bạn có thể có tác động lớn đến tổng chi phí và để lại dấu ấn của mình.
Nhà thông minh KNX có thể cho phép theo dõi và kiểm soát giám sát các nguồn năng lượng, bao gồm các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời và cho phép điều chỉnh phụ tải, như bể nước nóng hoặc bể bơi và tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo.

Điều khiển ánh sáng

Việc làm mờ/làm sáng ánh sáng, thay đổi màu sắc hoặc cài đặt nhiều ngữ cảnh khác nhau được lập trình dễ dàng dựa trên thời gian trong ngày, nhiệt độ hoặc bất kỳ cài đặt nào khác mà bạn muốn để kích hoạt một môi trường sinh hoạt nhất định.
Từ việc bật/tắt đơn giản đến các ngữ cảnh ánh sáng mượt mà khi ăn uống, xem phim hoặc đọc sách, bạn sẽ thấy KNX luôn khiến mọi việc trở nên đơn giản. Với việc lập kế hoạch cẩn thận và định vị cảm biến một cách chính xác, bạn có thể làm cho chuyển động và ánh sáng hoạt động hài hòa. Hệ thống chiếu sáng của bạn cũng có thể được liên kết với các chức năng an ninh để làm cho ngôi nhà của bạn trông như có người ở khi bạn đi vắng.

Tăng cường thẩm mỹ và tính năng

KNX Tile Series Climate Panel
KNX Tile Series Climate Panel

Có rất nhiều kiểu công tắc với các chức năng dễ sử dụng giúp cho việc sống và sử dụng ngôi nhà của bạn trở nên dễ dàng và tốt hơn so với ngôi nhà có dây truyền thống. Từ các kiểu công tắc đơn giản và quen thuộc đến các công tắc độc đáo được thiết kế dành riêng cho bạn.
Việc tích hợp với Siri, Alexa, Google và các hệ thống kích hoạt bằng giọng nói khác, giúp bạn dễ dàng yêu cầu thay đổi ngữ cảnh hoặc cài đặt.

Kiểm soát cửa sổ và rèm

Cửa sổ và rèm cửa có thể được mở/đóng dựa trên nhiệt độ, độ ẩm không khí hoặc vào những thời điểm nhất định trong ngày để tối ưu hóa sự thoải mái trong phòng và cài đặt an ninh của bạn.
Các tấm chắn gió bên trong hoặc bên ngoài, tấm chắn nắng và lưới chắn ruồi cũng dễ dàng điều khiển bằng KNX.

Giám sát bể bơi

Bể bơi và spa có thể được theo dõi nhiệt độ hoặc độ pH và bộ điều khiển có thể tự động quản lý tất cả các biến số của bể bơi, như cung cấp hóa chất, thời gian lọc hoặc bơm nhiệt.
Sử dụng KNX để quản lý năng lượng mà bể bơi và spa tiêu thụ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khi không sử dụng chúng và là một phần của ngôi nhà bền vững, bể bơi của bạn có thể là nơi hữu ích để lưu trữ năng lượng dư thừa từ những tấm pin năng lượng mặt trời của bạn.

Giám sát hầm rượu

Hầm rượu yêu cầu kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm chính xác để giữ cho rượu của bạn ở trạng thái tốt nhất.
Sử dụng hệ thống KNX để giám sát hầm rượu và các phòng khác trong nhà giúp bạn yên tâm khi biết rằng cài đặt của mình sẽ được giữ cố định. Hệ thống cũng sẽ cảnh báo bạn nếu có bất kỳ sự bất thường nào cần được giải quyết.

Điều khiển từ xa

Các ứng dụng thiết bị thông minh và công cụ quản lý tòa nhà giúp bạn dễ dàng quản lý ngôi nhà của mình từ mọi nơi.
Việc kết nối ngôi nhà thông minh của bạn với một mạng KNX an toàn duy nhất giúp đơn giản hóa khả năng giám sát và điều khiển ngôi nhà của bạn từ xa. Việc làm việc với một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm và đủ trình độ sẽ đảm bảo rằng tất cả các công nghệ bạn sử dụng đều được bảo mật và giao tiếp với nhau để dễ dàng quản lý từ xa.

Nhận tư vấn miễn phí từ Next Home

Next Home – là đơn vị phân phối các sản phẩm KNX và cũng là nhà tư vấn thiết kế nhà thông minh KNX. Cho dù bạn là ai, là chủ nhà, kiến trúc sư hay đơn vị tư vấn xây lắp cơ điện. Nếu bạn đang muốn triển khai KNX cho dự án sắp tới của mình, hãy liên hệ với Next Home. Bằng kinh nghiệm và thế mạnh của mình, chúng tôi cam kết cùng bạn hoàn thành dự án một cách liền mạch và chất lượng.