LOADING...

Hệ thống cơ điện là hệ thống bao gồm các thiết bị và cơ chế cung cấp năng lượng, điều khiển và vận hành các hệ thống khác trong công trình xây dựng. Hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các công trình xây dựng hoạt động hiệu quả và an toàn.

Cung cấp năng lượng

Hệ thống cơ điện cung cấp năng lượng cho các thiết bị và hệ thống khác trong công trình, bao gồm hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thang máy, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy,…

Điều khiển và vận hành

Hệ thống cơ điện điều khiển và vận hành các thiết bị và hệ thống khác trong công trình, đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả và an toàn.

Tạo môi trường sống và làm việc thoải mái

Hệ thống cơ điện giúp tạo ra môi trường sống và làm việc thoải mái cho người sử dụng, bao gồm hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió, hệ thống chiếu sáng,…

Bảo vệ công trình

Hệ thống cơ điện giúp bảo vệ công trình khỏi các nguy cơ như cháy nổ, mất an ninh,…

HỆ THỐNG ĐIỆN

Tính toán, lựa chọn máy biến áp, hệ thống phân phối điện phù hợp và an toàn theo công năng sử dụng. Lựa chọn giải pháp điện dự phòng: máy phát, hệ thống lưu trữ điện từ điện mặt trời phù hợp với đặc điểm địa lý và nhu cầu sử dụng. Hệ thống cấp nguồn ổ cắm, là các thiết bị cấp điện gắn tường và gắn sàn, cao độ lắp đặt tùy vào mục đích sử dụng. Sử dụng các loại ổ cắm có nắp bảo vệ an toàn cho trẻ em. Và có tiếp địa nối đất an toàn. Giúp nối đất cho vỏ thiết bị mà con người trực tiếp chạm vào.
Hệ thống tiếp địa, giúp kết nối vỏ thiết bị như Tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, nồi cơm điện, bình siêu tốc là những thiết bị mà con người thường tiếp xúc trực tiếp hàng ngày. nó giúp cho dòng điện rò triệt tiêu khi rò điện.

HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ

Hệ thống lan-tel là những thiết bị vật tư giúp chúng ta kết nối internet với hệ thống mạng bên ngoài.
Hệ thống âm thanh thông báo – PA (Public Address system), giúp cho việc thông báo tới toàn bộ cư dân hay người nghe trong công trình thông tin mà người quản lý muốn truyền đạt. Thông báo các sự cố xảy ra tại công trình.
Hệ thống âm thanh giải trí đa vùng: Có thể phát nhạc độc lập hoặc theo nhóm vùng. Được tích hợp vào hệ thống BMS để phát từng thể loại, cường độ và thời điểm phát tự động theo kịch bản lập sẵn.
Hệ thống Camera giám sát hay CCTV là hệ thống giám sát an ninh thông qua camera và có lưu giữ thông tin qua bộ nhớ, có thể giám sát các hoạt động hàng ngày.
Hệ thống kiểm soát vào ra như bãi đỗ xe…

HỆ THỐNG CẤP THOÁT NƯỚC

Tính toán nhu cầu, lưu lượng sử dụng theo từng không gian và thiết bị sử dụng nước được lựa chọn.

Với những công trình nhà ở cao cấp, thường sử dụng các loại vật tư cấp thoát nước chất lượng cao nhằm nâng tuổi thọ công trình và gia tăng trải nghiệm của con người sinh sống trong đó. Ống thoát tiêu âm thường là một lựa chọn phổ thông.

HỆ THỐNG SƯỞI SÀN

Tùy theo nhu cầu sử dụng, hệ thống sưởi sàn có thể trang bị một phần hoặc toàn bộ công trình. Có thể lựa chọn công nghệ sưởi bằng sợi đốt hoặc nước nóng, tùy theo nhu cầu và ngân sách của công trình.

HỆ THỐNG NHIỆT, THÔNG GIÓ VÀ ĐIỀU
HÒA KHÔNG KHÍ

Điều hòa là thiết bị làm lạnh hoặc sưởi ấm về mùa đông. Hiện nay điều hòa khá đa dạng và dễ dàng lắp đặt như Điều hòa cục bộ, Multi, VRV, VRF hay điều hòa chiller tùy theo diện tích, công năng và giá thành sẽ tư vấn lựa chọn phù hợp cho khách hàng.

Hệ thống thông gió giúp trao đổi không khí trong và ngoài công trình. Bao gồm hệ thống cấp khí tươi hoặc cấp khí tươi (hoặc có bao gồm lọc không khí) có trao đổi nhiệt, hút mùi vệ sinh, hút mùi bếp, hút khói hành lang và tăng áp cầu thang kết hợp hệ thống PCCC hoạt đồng hài hòa theo mục đích sử dụng.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM

Một yếu tố không thể thiếu cho cuộc sống chất lượng cao. Hệ thống lọc nước giúp loại bỏ những tạp chất không hòa tan và các độc tố có trong nước. Ngoài ra, hệ thống làm mềm nước còn làm gia tăng độ bền và thẩm mỹ của các thiết bị sử dụng nước trong công trình. Một số điều kiện, hệ thống lọc có thể được lắp đặt thêm đèn UV để diệt hầu hết các loại vi khuẩn gây hại có trong nước như Coliforms, E.coli, …

NƯỚC NÓNG TRUNG TÂM

Ngoài cung cấp đầy đủ và ổn định lượng nước nóng cho nhu cầu sinh hoạt, hệ thống nước nóng trung tâm sử dụng Heatpump còn gia tăng độ an toàn điện cho người sử dụng mà còn giúp tiết kiệm năng lượng đến 90% – thay vì sử dụng bình nước nóng cục bộ.

HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hệ thống chữa cháy, bao gồm hệ thống chữa cháy tự động bằng nước hoặc bằng khí tùy theo công năng và mục đích sử dụng
Hệ thống báo cháy được sử dụng phổ biến là báo nhiệt và báo khói được bố trí theo vùng (zone) hay theo địa chỉ.
Là một hạng mục rất quan trọng của Thiết kế Cơ Điện giúp cho bản thiết kế có được cấp phép hay không.

HỆ THỐNG BMS

Hệ thống BMS (Building Management System) là hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy – chữa cháy giúp cho các hệ thống thiết kế cơ điện kết nối với nhau.

QUÝ KHÁCH CÓ CÂU HỎI NÀO KHÔNG?

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm, đào tạo hoặc cần chúng tôi hỗ trợ thiết kế một dự án mới.

Chúng tôi phối hợp và hỗ trợ chủ nhà, các đơn vị tư vấn kiến trúc, nội thất để hoàn thiện tổng thể hạng mục cơ điện cho công trình: Hệ thống cung cấp điện, điện nhẹ, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa thông gió, v.v.. và hệ thống tự động hóa cho toàn bộ công trình.