LOADING...

Tôi có thể tự triển khai nhà thông minh cho chính mình hay không?

Có lẽ không phải chỉ có một mình bạn có câu hỏi như vậy. Ngày nay, DIY (hoặc Do-It-Yourself) dường như có ở khắp mọi nơi. Mỗi người trong chúng ta đều đã từng vật lộn với việc sắp xếp tủ quần áo, treo một số đèn hoặc ít nhất là tự mình chế tạo một thứ gì đó. Vậy tại sao không tự làm ngôi nhà thông minh của riêng bạn?

Không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều lựa chọn cho chủ nhà để bắt đầu hành trình tự động hóa ngôi nhà của họ. Nhưng DIY có thực sự là cách tốt nhất để tạo ra ngôi nhà thông minh của bạn và thậm chí bạn có thể gọi nó là một “ngôi nhà thông minh” thực sự không? Hãy xem qua.

Lên kế hoạch.

Điều đầu tiên: một kế hoạch. Tùy thuộc vào quy mô ngôi nhà của bạn và mức độ phức tạp của nó, bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định và kiểm kê. Bản kiểm kê những gì bạn muốn kiểm soát, các thiết bị thông minh sẽ bổ sung cho ngôi nhà của bạn và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn cũng như số lượng thiết bị trong số những thiết bị này mà bạn sẽ cần.

Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi kiến ​​thức của bạn hoàn toàn dựa vào tìm kiếm trên Google hoặc ghé thăm cửa hàng gần nhất. Khi làm việc với một chuyên gia, bạn có thể dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm của họ để thiết kế một kế hoạch tùy chỉnh phù hợp với mọi nhu cầu, mong muốn và phong cách sống của bạn.

Ví dụ, KNX cung cấp một công cụ lập kế hoạch nhà thông minh tiện dụng, nơi bạn có thể tạo dự án nhà thông minh của riêng mình. Bằng cách trả lời một số câu hỏi dễ, bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết mà bạn có thể sử dụng để giải thích dễ dàng cho người cài đặt KNX được chứng nhận về ngôi nhà thông minh mơ ước của bạn trông như thế nào.

Nếu bạn cần tư vấn, Next Home sẽ có những chuyên gia và sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn. Bạn chỉ cần liên hệ. Chúng tôi cũng có một trung tâm đào tạo về KNX – giống như một người thầy giáo yêu nghề – chỉ cần bạn muốn học, chúng tôi sẽ chỉ dẫn tận tình.

Giữ kiểm soát

Giờ đây, trong một ngôi nhà thông minh DIY, mọi thiết bị được cài đặt đều phục vụ một mục đích riêng. Nhưng hầu hết thời gian các thiết bị này không thực sự kết nối với nhau. Tất nhiên, mỗi trong số này sẽ có một ứng dụng, vì vậy bạn có thể điều khiển chúng bằng điện thoại thông minh của mình. Nhưng bạn có thể thực sự gọi nó là một ngôi nhà thông minh nếu bạn không thể tạo ngữ cảnh và tự động hóa vì các thiết bị của bạn không thể giao tiếp với nhau?

Đừng nghĩ đến những thách thức bạn sẽ gặp phải khi một số thiết bị thông minh này trở nên lỗi thời và bạn sẽ phải tìm kiếm các thiết bị tương thích với ngôi nhà thông minh hiện tại của mình. Khi làm việc với một hệ điều hành chuyên nghiệp hơn, như KNX chẳng hạn, bạn sẽ có lựa chọn từ một loạt các giải pháp tương thích từ các nhà sản xuất khác nhau.

Những giải pháp chuyên nghiệp này không chỉ là một bộ sưu tập các thiết bị tương thích. Với thiết lập chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể điều khiển toàn bộ ngôi nhà thông minh của mình từ một nền tảng với giao diện dễ sử dụng trên thiết bị ưa thích của bạn, chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn.

Có dây hay không dây

Không thể phủ nhận rằng sự đơn giản trong việc thiết lập ngôi nhà thông minh DIY của bạn là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của nó. Kết nối thiết bị của bạn với WiFi và bạn đã hoàn tất. Nhưng đồng thời, mạng không dây của bạn cũng là vấn đề phổ biến nhất đối với các DIYer. Các thiết bị thông minh của bạn sử dụng mạng này để giao tiếp với nhau, do đó, một kết nối mạnh là chìa khóa ở đây.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có kết nối tốt trong mọi phòng hoặc mạng của bạn bị quá tải với quá nhiều thiết bị? Các thiết bị của bạn sẽ không thể giao tiếp và ngôi nhà thông minh của bạn sẽ chỉ là một ngôi nhà chứa đầy các thiết bị ưa thích mà bạn không thể vận hành.

Khi làm việc với một chuyên gia tự động hóa, họ có thể đề xuất cách tốt nhất để tăng cường mạng của bạn bằng cách sử dụng các bộ tăng tốc phù hợp hoặc thậm chí khuyên bạn nên sử dụng một hệ thống có dây như KNX. Bằng cách đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc WiFi của mình bị hỏng và thiết bị của bạn trở nên vô dụng.

Khi gặp rắc rối

Hãy tưởng tượng điều này, bạn đã tự mình tạo ra ngôi nhà thông minh của riêng mình. Bạn đã chọn các thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn tự động hóa của mình, bạn đã thiết lập chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào và thậm chí bạn đã quản lý để kết nối tất cả chúng với hệ thống điều khiển ưa thích của mình.

Nhưng các thiết bị cần cập nhật, phần mềm mới luôn phát triển và giống như máy tính và điện thoại thông minh của bạn, các thiết bị thông minh có thể bị hao mòn và hỏng hóc. Một ngôi nhà thông minh đòi hỏi rất nhiều công việc bảo trì và khi có sự cố xảy ra, bạn phải xử lý nguồn gốc của vấn đề nếu không toàn bộ ngôi nhà thông minh của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn chọn làm việc với một chuyên gia được chứng nhận, bạn sẽ có thể tin tưởng vào họ và chuyên môn của họ để cập nhật, bảo trì, khắc phục sự cố và bất kỳ hỗ trợ nào khác mà bạn có thể cần để duy trì và vận hành ngôi nhà thông minh của mình.

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách và kỹ năng của riêng bạn, bạn có thể chọn tự làm hoàn toàn hoặc gọi cho các chuyên gia để lập kế hoạch, lắp đặt hoặc hỗ trợ. Cả hai lựa chọn đều có điểm mạnh và điểm yếu, và điều quan trọng nhất là ngôi nhà thông minh của bạn có đáp ứng được ước mơ về ngôi nhà thông minh của bạn hay không.

Cần chuyên gia tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp cho ngôi nhà thông minh của bạn?

Next Home – là đơn vị phân phối các sản phẩm KNX và cũng là nhà tư vấn thiết kế nhà thông minh KNX. Chúng tôi có chính sách bảo hành thiết bị 1 đổi 1 trong vòng 5 năm. Và hỗ trợ kỹ thuật – tất cả mọi vấn đề phát sinh, nâng cấp, hỏng hóc, sự cố – đến 10 năm. Chúng tôi có hệ thống đối tác trải dài khắp cả nước, từ Bắc vào Nam. Bạn không cần lo lắng về khoảng cách địa lý, hãy liên hệ, sẽ có những kỹ sư chuyên nghiệp ở gần bạn để giúp bạn thực hiện giấc mơ biến ngôi nhà của mình trở lên thông minh và tiện nghi hơn.

Cho dù bạn là ai, là chủ nhà, kiến trúc sư hay đơn vị tư vấn xây lắp cơ điện. Nếu bạn đang muốn triển khai KNX cho dự án sắp tới của mình, hãy liên hệ với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm và thế mạnh của mình, chúng tôi cam kết cùng bạn hoàn thành dự án một cách liền mạch và chất lượng.

Next Home có thể làm gì cho bạn?

Dịch vụ đầu cuối: Chúng tôi cung cấp dịch vụ đầu cuối. Điều đó có nghĩa là chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn ngay từ thiết kế đến lắp đặt hệ thống tự động hóa cho ngôi nhà thông minh của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần giao dịch với một công ty (không phải 3-4 công ty) cho tất cả các nhu cầu của mình.

Yên tâm: Bạn nhận được thiết kế 100% – hoàn lại toàn bộ phí thiết kế nếu bạn không hài lòng với thiết kế sau khi quá trình thiết kế hoàn tất. (Trong ngành của chúng tôi, không ai có được sự đảm bảo chắc chắn như vậy.)

Thiết kế trong phạm vi ngân sách của bạn: Một phần trong quy trình thiết kế của bạn đảm bảo rằng toàn bộ dự án kết thúc trong ngân sách hợp lý mà không làm giảm chất lượng. Chúng tôi có lịch sử hợp tác với nhiều nhà cung cấp, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp các tùy chọn ở các phụ kiện cấp thấp, trung cấp và cao cấp để bạn đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt cho dự án của mình.