LOADING...

Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất

Thiết kế ánh sáng là một nội dung quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi cải tạo hoặc xây mới ngôi nhà của bạn. Ánh sáng ảnh hưởng đến cách cảm nhận kích thước của căn phòng, tạo ra bầu không khí và quan trọng nhất là có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Có nhiều việc để để lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng tốt hơn, không là chỉ đơn giản chọn một bóng đèn trông đẹp mắt. Trên thực tế, có ít nhất ba yếu tố cơ bản của thiết kế ánh sáng cần được xem xét đến. Khi được triển khai đúng cách, ánh sáng xung quanh, ánh sáng chức năng và ánh sáng tạo điểm nhấn có thể biến không gian của bạn thành một nơi đẹp đẽ.

Ánh sáng xung quanh – Ambient Light.

Khía cạnh đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất để thắp sáng căn phòng là ánh sáng xung quanh. Ánh sáng xung quanh cung cấp nền tảng và ánh sáng chung của một căn phòng. Ngoài chức năng chiếu sáng cơ bản mà nó cung cấp, ánh sáng xung quanh giúp tăng cường cảm giác ấm áp và chiều sâu cho không gian của bạn. Điều này thường đạt được bằng cách sử dụng ánh sáng trên cao như đèn downlight, đèn chùm và đèn ray.

Khi nói đến việc thiết kế ánh sáng xung quanh, Next Home xem xét một số khía cạnh để đạt được kết quả vượt trội cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng các bản vẽ kỹ thuật, sự sáng tạo và kinh nghiệm, chúng tôi cân bằng vị trí, cường độ và kiểu chiếu sáng để nâng tầm dự án của bạn.

Ánh sáng chức năng

Lớp thứ hai trong thiết kế chiếu sáng là chiếu sáng chức năng. Hệ thống chiếu sáng này được thiết kế để tạo ra một môi trường không có bóng khi thực hiện các hoạt động hàng ngày trong nhà của bạn. Cho dù bạn đang nấu ăn, xem TV hay đọc sách, hệ thống chiếu sáng chức năng đảm bảo các chi tiết nhỏ được chiếu sáng phù hợp.

Có một số ví dụ về ánh sáng nhiệm vụ, bao gồm:

  • Đèn bàn
  • Đèn thả trần
  • Đèn gắn tường
  • Đèn đặt sàn
  • Đèn trong tủ, ngăn kéo

Nói tóm lại, ánh sáng chức năng không được sử dụng cho mục đích trang trí, mà là thực tế, giúp bạn hoàn thành các công việc cụ thể xung quanh nhà của mình.

Ánh sáng tạo điểm nhấn

Lớp thứ ba và cũng là lớp cuối cùng trong thiết kế ánh sáng là ánh sáng tạo điểm nhấn. Đèn tạo điểm nhấn là điểm nổi bật nhất của hệ thống chiếu sáng trong nhà bạn. Mặc dù chúng có thể hoạt động, nhưng mục đích chính của đèn tạo điểm nhấn là thêm phong cách và cá nhân hóa không gian của bạn theo cách bạn muốn. Ánh sáng tạo điểm nhấn bao gồm mọi thứ, từ ánh sáng trên kệ hoặc tủ, đến ánh sáng nghệ thuật và ánh sáng dưới chân tường.

Việc sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn phù hợp sẽ thu hút sự chú ý đến các chi tiết kiến ​​trúc và các điểm ưa thích khác trong nhà của bạn. Ví dụ, đặt một dải led dưới từng bậc cầu thang có thể tạo ra hiệu ứng nổi ngoạn mục.

Thiết kế chiếu sáng với Next Home.

Trên đây chỉ là những lưu ý nhỏ và cơ bản nhất cho việc tính toán, thiết kế một hệ thống chiếu sáng. Tại Next Home, chúng tôi vượt lên trên tất cả bằng cách kết hợp hệ thống chiếu sáng thiết thực và phong cách với các hệ thống điều khiển sáng tạo. Ngoài những yếu tố định lượng, chúng tôi luôn quan tâm đến cảm xúc của người dùng trong không gian sống bằng cách sử dụng ánh sáng phù hợp. Tùy thuộc vào những gì bạn đang làm, chỉ với một nút bấm, bạn có thể thiết lập tâm trạng hoàn hảo để nấu ăn, ăn uống, xem TV hoặc đơn giản là thư giãn. Hãy xem ví dụ dưới đây từ một dự án gần đây của chúng tôi.

Nếu bạn muốn biết Next Home có thể cải thiện ngôi nhà của bạn như thế nào với hệ thống chiếu sáng nhiều lớp, hãy đặt lịch tư vấn thiết kế miễn phí ngay hôm nay.