LOADING...

Tại sao chúng tôi đề xuất KNX cho nhà thông minh

KNX là tiêu chuẩn quốc tế duy nhất về nhà thông minh, được đảm bảo bới 30 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

KNX giống như BlueTooth, nhưng dành cho các tòa nhà.

KNX là một giao thức để kiểm soát môi trường của các tòa nhà, bao gồm chiếu sáng, sưởi ấm, rèm và nhiều thứ khác. Các sản phẩm KNX từ nhiều nhà sản xuất khác nhau được đảm bảo “nói chuyện” với nhau bằng cách sử dụng ngôn ngữ của KNX để thực hiện các tác vụ khác nhau. Nó giống như Internet vạn vật – nhưng dành cho các tòa nhà.

KNX được phát triển vào năm 1990 và hiện có hơn 500 nhà sản xuất sản xuất các sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn KNX và khoảng 250 triệu sản phẩm KNX đã được cài đặt trên khắp thế giới kể từ đó.

Vì vậy, giống như chúng ta mong muốn có được công nghệ mới nhất trong bất kỳ chiếc ô tô mới nào mà mình mua, KNX có thể tích hợp mọi thứ miễn là nó được cung cấp điện trong một căn nhà mới.

Chúng tôi biết rằng KNX có thể đơn giản hóa các tòa nhà và tin rằng bất kỳ tòa nhà hiện đại nào được thiết kế tốt đều nên kết hợp với công nghệ này.

KNX là một tiêu chuẩn mở, không độc quyền

KNX hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và khu vực IEC/ISO 14543-3, EN-50090, EN13321-1, EN1332-2, ANSI/ASHRAE 135 và SA/SNZ ISO/IEC TS 14543.3.1-6:2018.

Các sản phẩm và giải pháp tuân thủ KNX thể hiện sự khác biệt và lợi thế có thể chứng minh được, so với các hệ thống và giao thức khác. Dưới đây là một số điểm chính:

  • Tất cả các sản phẩm có nhãn hiệu KNX đều tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế thông qua việc xác định khả năng tương tác giữa các sản phẩm.
  • Tất cả các sản phẩm KNX được định cấu hình bằng một công cụ chung, ETS, cho phép gửi một tệp cấu hình duy nhất tới chủ nhà. Sau đó, hệ thống điều khiển tòa nhà có thể được nâng cấp bởi bất kỳ trình cài đặt nào, kỹ sư KNX nào sử dụng ETS, bất kỳ lúc nào trong tương lai.
  • KNX đã phát triển và phát triển cùng với các xu hướng công nghệ mới nổi. Các nhà sản xuất thường xuyên phát hành các sản phẩm mới để bắt kịp với công nghệ và quy định – ví dụ: xu hướng gần đây hướng tới điều khiển ánh sáng ‘màu trắng có thể điều chỉnh’ đã được một số nhà sản xuất KNX áp dụng.

KNX đã được chứng minh và có lợi về mặt tài chính

Các biện pháp kiểm soát tòa nhà thân thiện với môi trường sử dụng KNX đã được cung cấp trong 30 năm và sẽ tiếp tục được cung cấp trong suốt vòng đời của các tòa nhà sử dụng chúng.

KNX đã được chọn làm hệ thống điều khiển quan trọng cho hàng nghìn dự án trên toàn thế giới, bao gồm nhà ở, sân bay, bệnh viện, khách sạn, ngân hàng và văn phòng. Truy cập www.knx.org để tham khảo chi tiết hơn.

KNX được cài đặt tại hơn 60% tất cả các tòa nhà thương mại mới ở Châu Âu và đã được áp dụng làm tiêu chuẩn khu vực ở nhiều quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

KNX có giá hấp dẫn so với các hệ thống khác có sản phẩm và chức năng tương đương. Thời gian lập trình và tích hợp KNX hiệu quả – giảm chi phí chạy thử và các mô-đun KNX chiếm ít không gian hơn trong tủ phân phối so với hầu hết các hệ thống khác – tiết kiệm chi phí cho cả “bất động sản” (giảm diện tích lắp đặt thiết bị điều khiển) và phần cứng.

KNX riêng tư và an toàn

Một điểm khác biệt lớn nhất của KNX so với các hệ thống khác:

  • Với các hệ thống nhà thông minh khác, dữ liệu, lệnh điều khiển, … của bạn đều phải gửi qua các máy chủ của hãng, thường là ở nước ngoài, nên có độ trễ và có thể bị xâm nhập.
  • KNX khác với phần còn lại của thế giới, mọi thứ chỉ ở trong nhà bạn. KNX không phụ thuộc vào ai, không phụ thuộc vào Internet để hoạt động.

Và chưa hết:

Các hệ thống KNX được tích hợp tính năng bảo mật.

Khi cài đặt bất kỳ công nghệ nào trong nhà, bạn cần tự tin rằng nó sẽ hoạt động tốt và không thể bị xâm phạm bởi bất kỳ ai muốn tiếp cận vào cuộc sống của bạn.

KNX có bảo mật tích hợp ngay từ đầu để bảo vệ bạn khỏi truy cập không mong muốn qua Internet cũng như truy cập cục bộ từ ai đó vào nhà của bạn. Với mã hóa AES-128, KNX có mức độ bảo mật cao nhất so với bất kỳ hệ thống công nghệ tòa nhà nào.

Đọc thêm tại đây:

Tư vấn thiết kế nhà thông minh KNX miễn phí cùng Next Home

Next Home – là đơn vị phân phối các sản phẩm KNX và cũng là nhà tư vấn thiết kế nhà thông minh KNX. Cho dù bạn là ai, là chủ nhà, kiến trúc sư hay đơn vị tư vấn xây lắp cơ điện. Nếu bạn đang muốn triển khai KNX cho dự án sắp tới của mình, hãy liên hệ với Next Home. Bằng kinh nghiệm và thế mạnh của mình, chúng tôi cam kết cùng bạn hoàn thành dự án một cách liền mạch và chất lượng.