LOADING...

Những bước nhỏ nhất để bắt đầu một ngôi nhà thông minh.

Khi mới bắt đầu, việc triển khai một ngôi nhà thông minh cho bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Nhà của bạn cần những chức năng gì, thiết bị nào phù hợp nhất, hệ thống nào hỗ trợ các thiết bị này, danh sách cứ liên tục kéo dài ra. Chưa kể, xây dựng một ngôi nhà thông minh là một khoản đầu tư dài hạn và mọi quyết định đều có hậu quả của nó. Rất may, KNX là một giải pháp tương lai và cho phép bạn bắt đầu với quy mô nhỏ và quá trình xây dựng ngôi nhà thông minh cho riêng mình với từng bước một.

KNX – Là một trong những hệ sinh thái lớn nhất trong tự động hóa tòa nhà thương mại và dân dụng, KNX đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều chủ sở hữu nhà thông minh. Khả năng mở rộng và vượt thời gian của nó làm cho KNX trở thành hệ thống tự động hóa lý tưởng để bắt đầu với quy mô nhỏ và hỗ trợ bạn trong khi xây dựng ngôi nhà thông minh chắc chắn, bền vững trong tương lai.

Bắt đầu từ những sợi dây điện.

Cũng giống như bất kỳ hệ thống nào, không có cách nào khác ngoài bước đầu tiên: triển khai. Nhưng là một hệ thống có dây, việc triển khai KNX phức tạp hơn một chút so với việc chỉ kết nối với wifi của bạn. Đường màu xanh lục nổi tiếng của nó sẽ đóng vai trò như một hệ thống thần kinh của ngôi nhà và do đó nên được thực hiện bởi một chuyên gia.

So với các thiết bị và hệ thống khác, KNX là một khoản đầu tư nhiều hơn.

Thực ra, để triển khai nhà thông minh, bạn chỉ cần mua một số thiết bị thông minh giá rẻ, liên kết chúng với Home Assistant, và mọi thứ cơ bản đã có thể bắt đầu. Nhưng hầu hết các thiết bị này không cung cấp cho bạn nhiều không gian phát triển, chứ chưa nói đến là khả năng phát triển trong tương lai (chưa có bằng chứng cụ thể về việc này). Để lại cho bạn một bộ sưu tập các thiết bị lỗi thời chỉ trong vòng vài năm, phải thay thế chúng và đầu tư lại từ đầu.

Với KNX, sau khi đã kết nối tất cả, bạn đã sẵn sàng xây dựng ngôi nhà thông minh mơ ước của mình. Và bạn muốn phát triển nó lên, nâng cấp nó lên, thêm nhiều ý tưởng sáng tạo với nó – Bất cứ lúc nào mình muốn. Với KNX, nó cho phép bạn quyết định tốc độ thực hiện dự án nhà thông minh của mình theo cách mà bạn muốn.

Từng bước một

Với KNX, bạn có thể tự động hóa ngôi nhà của mình theo từng bước trong thời gian dài, giống như một bản đồ đường đi. Tính vượt thời gian và khả năng mở rộng của nó cho phép bạn tiếp tục phát triển ngôi nhà thông minh của mình. Cho dù bạn muốn bắt đầu với một tầng hay thậm chí chỉ một giải pháp trong một phòng.

Ví dụ: hôm nay bạn chỉ cần tự động hóa đèn của bạn, ngày mai bạn có thể thêm bộ điều khiển phòng và mở rộng tự động hóa rèm, kiểm soát khí hậu , v.v., liên tục mở rộng các chức năng của ngôi nhà thông minh của bạn. Tất cả đều không có nguy cơ bị lỗi thời hoặc lo sợ về việc các thiết bị không tương thích trong tương lai. Những thiết bị được sản xuất năm 2023 đều có thể tương thích tuyệt đối với hệ thống được lắp đặt từ năm 1990. Đây là bằng chứng chứng minh rằng, những thiết bị sẽ được sản xuất vào năm 2050 vẫn có thể tương thích với hệ thống nhà thông minh của bạn được lắp đặt hôm nay.

Điều khiến KNX trở nên đáng tin cậy và linh hoạt chính là cộng đồng toàn cầu của nó. Là một hệ thống mở, nó cho phép các nhà sản xuất từ khắp nơi trên thế giới tạo ra các sản phẩm tương thích hoàn hảo với hệ thống của nó. Hiện tại, hơn 500 nhà sản xuất là một phần của cộng đồng đó và đã sản xuất hơn 8000 thiết bị và giải pháp để bạn lựa chọn. Điều này làm cho KNX trở thành một trong những hệ thống linh hoạt nhất trên thị trường, đảm bảo một giải pháp phù hợp cho mọi nhu cầu và ước mơ của chủ nhà thông minh.

Khi muốn thực hiện hành trình tự động hóa theo điều kiện và tốc độ của riêng bạn, KNX là con đường phù hợp. Mặc dù đầu tư tốn kém hơn khi bắt đầu, KNX tạo ra một giải pháp có thể mở rộng và vượt thời gian. Cho phép bạn tự do tạo ra ngôi nhà thông minh trong mơ của mình, từng bước một.

Nếu có bất kỳ khó khăn hoặc câu hỏi nào, hãy liên hệ với Next Home. Next Home – là đơn vị phân phối các sản phẩm KNX và cũng là nhà tư vấn thiết kế nhà thông minh KNX. Cho dù bạn là ai, là chủ nhà, kiến trúc sư hay đơn vị tư vấn xây lắp cơ điện. Nếu bạn đang muốn triển khai KNX cho dự án sắp tới của mình, hãy nói chuyện với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm và thế mạnh của mình, chúng tôi cam kết cùng bạn hoàn thành dự án một cách liền mạch và chất lượng.