LOADING...

Nhà thông minh KNX – 8 Lợi ích khi sử dụng KNX để làm nhà thông minh.

Một ngôi nhà thông minh không còn là một khái niệm xa lạ, nhưng một số hệ thống nhà thông minh có những điểm rắc rối và kém ổn định, điều này có thể gây ra sự thất vọng và tốn nhiều khoản chi tiêu không cần thiết. Đây là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải hiểu những sự khác biệt để bạn có thể chọn những gì phù hợp với bạn và ngôi nhà của bạn.

KNX là một hệ thống cho phép một ngôi nhà thông minh không chỉ thông minh mà còn có thể thực sự thông minh. Dưới đây là những lợi ích chính của ngôi nhà thông minh KNX.

Sử dụng nhiều sản phẩm từ các nhà sản xuất, các hệ sinh thái khác nhau.

  Hầu hết các ngôi nhà thông minh ở Việt Nam vẫn được lắp đặt bằng hệ thống độc quyền, bao gồm một thương hiệu sản phẩm duy nhất, từ thiết bị trung tâm, bảng điều khiển hay công tắc gắn tường. Mới xem xét qua, đây có vẻ là một ý tưởng hay – một cách để giữ mọi thứ ‘đơn giản’ với một nét thẩm mỹ nhất quán, tuy nhiên, nó không chỉ giới hạn các lựa chọn mà còn ảnh hưởng đến các tính năng, chức năng và chi phí.

  Một cách đơn giản để hiểu tính thực tế của điều này là hãy tưởng tượng bạn chỉ có thể mặc một nhãn hiệu quần áo – nó cực kỳ hạn chế và không phải lúc nào cũng phù hợp cho mọi dịp.

  KNX – Ngôn ngữ chung và phổ biến nhất thế giới của nhà thông minh.

  Một lợi thế chính của KNX là nó là một tiêu chuẩn mở, toàn cầu, có nghĩa là không có nhãn hiệu công tắc, ổ cắm hoặc thành phần hệ thống nào thống trị. KNX không được định nghĩa là bất kỳ một loại hệ thống nào, nó thực tế là một giao thức hoặc ngôn ngữ giao tiếp cho phép tất cả các thành phần trong ngôi nhà thông minh của bạn giao tiếp với nhau và làm việc cùng nhau.

  Có hơn 500 nhà sản xuất trên toàn thế giới sản xuất các sản phẩm tương thích với KNX, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến các tùy chọn thiết kế cho ổ cắm và công tắc cũng như linh hoạt về giá cả. Thậm chí, với một tính năng cụ thể, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn thiết bị từ một nhà sản xuất bất kỳ, miễn sao thỏa mãn và giá rẻ nhất.

  KNX ổn định và bền bỉ.

   Có một hệ thống nhà thông minh KNX có nghĩa là nếu một thành phần bị lỗi, phần còn lại của hệ thống của bạn vẫn hoạt động và không bị ảnh hưởng. Bạn có thể tiếp tục cuộc sống, an toàn khi biết rằng ngôi nhà thông minh của bạn sẽ không bắt bạn làm con tin chỉ vì một lỗi nhỏ.

   Các thiết bị KNX thông minh riêng lẻ, có nghĩa là ngôi nhà của bạn luôn ở trạng thái ‘trực tuyến’, đồng thời giúp bộ tích hợp KNX của bạn có thể dễ dàng sửa chữa để chỉ cần tráo đổi mục bị lỗi bằng một mục thay thế được lập trình lại.

   Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống với nhà thông minh KNX

   Có nguy cơ nghe có vẻ lặp đi lặp lại, vẻ đẹp thực sự của KNX là số lượng lớn sự lựa chọn khi nói đến các sản phẩm. Từ nhựa bền đến kim loại đẹp mắt, bạn có một menu lựa chọn gần như không giới hạn khi chọn công tắc và ổ cắm.

   Tùy biến vô hạn

   Cho dù bạn muốn cải tạo vài năm một lần hay thực hiện các điều chỉnh dài hạn cho ngôi nhà của mình, một ngôi nhà thông minh KNX có thể đáp ứng bất kỳ sự thay đổi nào. Một công trình được lắp đặt KNX từ những năm 2000, vẫn có thể thay thể, nâng cấp bằng những sản phẩm ra đời vào năm 2023.

   Và tất nhiên, những sản phẩm sẽ sản xuất vào năm 2050, chắc chắn cũng sẽ dùng để nâng cấp, thay thế vào những ngôi nhà sử dụng KNX được lắp đặt vào năm 2023. Nếu bạn đang xem xét một ngôi nhà thông minh, hãy đảm bảo rằng bạn đã thảo luận về khả năng bổ sung hoặc thay đổi hệ thống trong tương lai với người thiết kế ngôi nhà thông minh của bạn.

   Lập kế hoạch chuyển tiếp khi cài đặt ban đầu có nghĩa là các tiện ích bổ sung hoặc tùy chỉnh trong tương lai trở nên dễ dàng, giúp ngôi nhà thông minh của bạn trở nên thông minh hơn.

   KNX tiết kiệm năng lượng

   Nếu bạn quan tâm về năng lượng tiêu thụ (hãy đối mặt với điều đó) thì một ngôi nhà thông minh KNX không chỉ thông minh. Bởi vì tất cả các thiết bị KNX đều có thể giao tiếp với nhau, nên người lắp đặt có thể tạo ra một ngôi nhà thông minh và tiết kiệm năng lượng – thông qua các kịch bản tự động hóa – mà việc vận hành thủ công sẽ kém hiệu quả. Đây là một khoản đầu tư cho tương lai.

   Cảm biến KNX có thể thực hiện các hoạt động dựa trên nhiều biến số như nhiệt độ bên ngoài, thời gian trong ngày (hoặc đêm), vị trí của mặt trời cũng như phát hiện sự hiện diện và chuyển động. Với mọi thứ được kết nối và giao tiếp thông minh, bạn có thể tự động tưới cỏ vào mùa hè sau khi mặt trời lặn, bật đèn bên ngoài để chào đón bạn về nhà sau khi trời tối hoặc hạ rèm xuống khi mặt trời thay đổi vị trí suốt cả ngày để giảm độ chói và quá nóng.

   An toàn với nhà thông minh KNX

   Nhà của chúng ta phải là nơi tôn nghiêm và một ngôi nhà thông minh có thể giúp bạn cảm thấy kiểm soát nhiều hơn không gian an toàn của mình. Ngôi nhà thông minh KNX cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra và khóa cửa ra vào và cửa sổ từ xa, nhận thông báo tức thì về bất kỳ cảnh báo xâm nhập nào và thậm chí làm giả tình trạng hiện diện khi xa nhà.

   Next Home – Nha Thong Minh KNX

   Từ một chút yên tâm hơn đến kiểm soát truy cập sinh trắc học hiện đại, một ngôi nhà KNX có thể tự chăm sóc cho chính nó và những người sống trong đó. Và cuối cùng, và tất nhiên, bạn cũng có thể điều khiển ngôi nhà thông minh KNX của mình từ điện thoại!

   Mạnh mẽ và linh hoạt.

   Nếu bạn đã từng đọc qua “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm” hoặc khái niệm “chiếu sáng sinh học” thì bạn đã hiểu tầm quan trọng của ánh sáng nhân tạo trong nhà. Tuy nhiên, để thực hiện được nó, chúng ta không thể cả ngày bấm bấm, vặn vặn công tắc để đạt được kết quả mong muốn.

   Khi đó, chúng ta cần phải có một hệ thống quản lý chiếu sáng. Và KNX là lựa chọn tuyệt vời cho việc này. Việc kết hợp các thiết bị theo nhu cầu, sẽ khiến việc tái tạo ánh sáng tự nhiên trong nhà đơn giản hơn bao giờ hết.

   KNX cung cấp khả năng kiểm soát thông minh đối với ánh sáng, hệ thống làm mát, sưởi, rèm, Audio-Video đa phương tiện, an ninh và quản lý năng lượng trong nhà.

   Nhận tư vấn thiết kế KNX miễn phí từ Next Home

   Next Home – là đơn vị phân phối các sản phẩm KNX và cũng là nhà tư vấn thiết kế nhà thông minh KNX. Cho dù bạn là ai, là chủ nhà, kiến trúc sư hay đơn vị tư vấn xây lắp cơ điện. Nếu bạn đang muốn triển khai KNX cho dự án sắp tới của mình, hãy liên hệ với Next Home. Bằng kinh nghiệm và thế mạnh của mình, chúng tôi cam kết cùng bạn hoàn thành dự án một cách liền mạch và chất lượng.