LOADING...

Lợi ích chính của KNX dành cho công trình xây dựng hoặc nhà ở

Các hệ thống tự động hóa KNX mà chúng tôi cung cấp tại Next Home phù hợp với hầu hết mọi loại cấu trúc tòa nhà dân cư, thương mại hoặc công nghiệp. Các hệ thống KNX tiên tiến của chúng tôi cũng có thể được sử dụng trong nhiều môi trường ngoài trời khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phác thảo những lợi ích chính của tự động hóa KNX cho các dự án xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách thức hoạt động của công nghệ KNX để cải thiện hiệu quả vận hành tòa nhà, giảm mức tiêu thụ/chi phí năng lượng và tối ưu hóa điều kiện sống/làm việc của tất cả cư dân tòa nhà.

KNX quản lý mức tiêu thụ năng lượng và cải thiện hiệu quả vận hành tòa nhà

Trước tình hình biến đổi khí hậu và nhận thức cộng đồng, hiệu quả sử dụng năng lượng trong các hoạt động của tòa nhà hiện là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong bất kỳ giai đoạn lập kế hoạch xây dựng nào.

Hiện nay có những yêu cầu thiết yếu để xây dựng các tòa nhà với thiết kế kiến ​​trúc tiết kiệm năng lượng, mặt ngoài cách nhiệt và kỹ thuật điện hiện đại giúp duy trì mức hiệu quả hoạt động cao.

Việc tiêu thụ năng lượng cho các hoạt động tích hợp của tòa nhà như chiếu sáng, sưởi ấm, làm mát, v.v. phụ thuộc vào cả thiết kế tổng thể của tòa nhà và hành vi của người dùng cuối/cư dân.

Với hệ điều hành KNX năng động, việc sử dụng năng lượng của mọi tòa nhà thương mại hoặc công nghiệp có thể được tối ưu hóa hoàn toàn để phù hợp với nhu cầu năng lượng trong các thời điểm hoạt động khác nhau.

Tự động hóa tòa nhà với KNX cung cấp tùy chọn tốt nhất để tự động hóa tòa nhà vì nó đảm bảo sử dụng năng lượng tiết kiệm, trong khi vẫn duy trì hiệu suất tối ưu của tất cả các tính năng và chức năng của tòa nhà.

Các hệ thống KNX có thể điều chỉnh và kiểm soát công suất sưởi ấm và làm mát được tạo ra phù hợp với nhu cầu — đồng thời quản lý việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng các cảm biến và chương trình hẹn giờ (để chúng hoạt động hiệu quả hơn).

Việc cài đặt và lập kế hoạch KNX có thể được sử dụng để kiểm soát hiệu quả những thứ như hệ thống chống nắng, cánh thông gió và các hệ thống khác, nơi có thể tối đa hóa lợi ích tiết kiệm năng lượng và chi phí.

Thu thập dữ liệu tiêu thụ một cách thông minh ( Đo sáng thông minh ) cũng như kết nối với các mạng thông minh khác ( Lưới điện thông minh ) mở ra những khả năng mới để tối ưu hóa hơn nữa và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cho tương lai.

KNX cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh

Tất cả các doanh nghiệp mong muốn tối đa hóa hiệu quả trong hoạt động hàng ngày.

Hiệu quả hoạt động kinh doanh liên quan nhiều đến việc quản lý tài nguyên của toàn bộ cơ sở (ví dụ: quy trình làm việc của nhân viên, điện, thời gian, tiền bạc, v.v.) theo cách giảm lãng phí và tối đa hóa sản lượng.

Các hệ thống tự động hóa KNX trong các tòa nhà thương mại hoặc công nghiệp có thể kết nối vô số thiết bị bên trong cùng một cơ sở để trao đổi thông tin nhằm mang lại hiệu quả làm việc tối đa.

Một khu công nghiệp hoặc tổ hợp kinh doanh thường khá lớn, do đó KNX tạo ra sự khác biệt lớn khi tập hợp mọi phòng, mọi nhân viên lại với nhau và vận hành tự động các chức năng tích hợp của tòa nhà.

KNX tiện lợi và đáng tin cậy

Tự động hóa KNX có thể quản lý mọi thứ: an ninh, ánh sáng, hệ thống sưởi, tiết kiệm năng lượng, cảm biến, bộ điều chỉnh độ sáng, van, rèm, cửa chớp, âm thanh, video, màn hình, v.v.

KNX là một hệ thống tòa nhà thông minh không chỉ kiểm soát các tính năng và chức năng của tòa nhà mà còn giúp nhân viên (hoặc cư dân tòa nhà) dễ dàng đạt được hiệu suất tối ưu hàng ngày.

KNX là một hệ thống đáng tin cậy, hoàn toàn có thể tùy chỉnh giúp cải thiện cả hiệu quả vận hành tòa nhà và sự thoải mái/thuận tiện tại nơi làm việc — tất cả đều có thể quản lý được từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.

Quản lý năng lượng KNX mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí lớn

Tự động hóa KNX không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn có thể tiết kiệm tài chính rất lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào thông qua quản lý, sử dụng và tiêu thụ năng lượng hiệu quả.

Các hệ thống KNX cung cấp khả năng quản lý năng lượng hiệu quả thông qua Giám sát nhu cầu cao điểm, Phát hiện dòng điện, Giám sát mạng, Sa thải phụ tải, Đo lường thông minh, Đếm xung năng lượng, Ghi nhật ký và trực quan hóa dữ liệu

Các hệ thống KNX dành cho các tòa nhà thương mại và công nghiệp cũng giúp giảm chi phí cần thiết cho việc lắp đặt và bảo trì những thứ như công tắc truyền thống, hệ thống dây điện, biểu ngữ và những thứ khác — khi được mua và sử dụng thủ công, có thể tạo ra gánh nặng tài chính đáng kể cho doanh nghiệp.

Trong trường hợp hệ thống chiếu sáng, HVAC và các cơ chế khác của tòa nhà bị hỏng và cần lao động thủ công để sửa chữa, điều này chỉ làm tăng thêm chi phí.

Khi mọi thứ được kiểm soát bởi tự động hóa KNX, tất cả các chi phí bảo trì này sẽ được loại bỏ hoàn toàn và chỉ phát sinh khi đến lúc phải thay thế hoàn toàn toàn bộ đèn, máy sưởi, máy điều hòa, v.v.

Vì vậy, đối với các doanh nghiệp thương mại và công nghiệp, tự động hóa KNX có thể cực kỳ có lợi về mặt quản lý năng lượng và chi phí năng lượng.

KNX là Công nghệ Bằng chứng Tương lai

Để một hệ thống có khả năng chống chịu trong tương lai, chắc chắn rằng nó phải được xây dựng trên một nền tảng hài hòa và phổ biến để đảm bảo nguồn cung cấp sẽ liên tục. Người dùng cuối – và thực tế là các nhà tích hợp chịu trách nhiệm duy trì hệ thống – không thể làm con tin cho những ý tưởng bất chợt về thương mại của một nhà cung cấp. Theo đó, các hệ thống độc quyền – ngay cả khi chúng được ngụy trang mỏng manh dưới dạng ‘tiêu chuẩn’ – không phải là tương lai.

Với KNX, có một sự đảm bảo rằng điều đó sẽ không xảy ra. Các nhà sản xuất thiết bị tương thích KNX, và có hơn 400 nhà sản xuất, bị thu hút bởi thị trường toàn cầu mà giao thức truyền thông mở tạo ra. Đổi lại, họ phải đảm bảo rằng mọi sản phẩm KNX mà họ gửi để chứng nhận đều tương thích ngược.

Hầu hết các tiêu chuẩn gần như có thể được tích hợp vào hệ thống KNX và cách chúng tôi thực hiện điều đó thường là chủ đề thảo luận giữa các nhà tích hợp tại các ngày kết nối của Hiệp hội KNX Vương quốc Anh, nơi thể hiện rõ đặc tính hợp tác luôn thúc đẩy KNX.

Các hệ thống KNX có thiết kế linh hoạt, mạnh mẽ và đơn giản

Thay đổi và nâng cấp cài đặt phải đơn giản. Chúng ta đang sống trong thời đại mà khách hàng mong đợi ‘cắm và chạy’ chứ không phải ‘xé và thay thế’. Cách tiếp cận KNX trong việc phân phối thông tin tình báo và giải quyết các thiết bị cấp trường thông qua cáp TP mạnh mẽ, rẻ tiền có ý nghĩa.

Vì vậy, mặc dù DALI bề ngoài cung cấp mức độ linh hoạt tốt ở phần cuối của bảng điều khiển, nhưng những thay đổi quan trọng đối với sơ đồ chiếu sáng có thể liên quan đến công việc sửa chữa và xây dựng tốn kém và gây gián đoạn.

Với hệ thống KNX, nơi bạn có thể thả xuống từ nút gần nhất trên cáp xe buýt. Trên thực tế, một giải pháp phổ biến là kết hợp các vùng chiếu sáng DALI trong hệ thống KNX toàn tòa nhà bằng cách sử dụng các thiết bị cổng có sẵn và được chứng nhận KNX.

Các hệ thống KNX có thể dễ dàng mở rộng và nâng cấp khi cần thiết

Với tốc độ 9600bps, bus có thể hỗ trợ hơn 50 bức điện tín (chỉ dẫn đến các thiết bị cấp trường hoặc phản hồi từ chúng) mỗi giây, điều này là quá đủ vì trí thông minh được phân phối trên mạng KNX.

Cài đặt KNX được chia thành các dòng và khu vực, mỗi dòng độc lập với bất kỳ dòng nào khác và mỗi dòng có công suất riêng là 50 điện tín mỗi giây. Rõ ràng là băng thông cáp không phải là một vấn đề.

Mặc dù cáp vẫn là xương sống của hầu hết các hệ thống KNX, nhưng tất nhiên, vẫn có kết nối IP an toàn.

Tất cả điều này dẫn đến một kết luận tất yếu rằng KNX chắc chắn là giải pháp tốt nhất để kiểm soát các tòa nhà thông minh trong tương lai.

Khách hàng có một tòa nhà sẽ tiếp tục làm việc cho họ; nhà tích hợp có một khách hàng sẽ tiếp tục quay trở lại nhiều hơn vì giá cả và các rào cản rắc rối của việc cải tiến liên tục, nói một cách tương đối, là không đáng kể.

Những lời hứa quan trọng tiềm ẩn trong một hệ thống KNX là:

  • Tất cả các thiết bị họ cài đặt sẽ hoạt động cùng nhau như dự định,
  • Bất kỳ thiết bị nào cũng có thể được thay thế hoặc nâng cấp mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống,
  • Việc mở rộng và cấu hình lại hệ thống để đáp ứng nhu cầu thay đổi cách bố trí và sử dụng tòa nhà sẽ luôn khả thi
  • Mọi phát triển phần mềm KNX mới sẽ tương thích ngược – một thiết bị được giải quyết bởi phần mềm cấu hình KNX (ETS) vào năm 2000, có thể được quản lý dễ dàng với phiên bản phần mềm 2025 trở lên.