LOADING...

Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm

Hiệu ứng mạnh mẽ của ánh sáng

Mọi sinh vật đều có một “đồng hồ bên trong” được gọi là nhịp sinh học và con người cũng không ngoại lệ. Tóm lại, điều này có nghĩa là chúng ta thức dậy cùng với mặt trời và đi ngủ khi mặt trời lặn. Ánh sáng phù hợp vào đúng thời điểm có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ giấc ngủ đến cách chúng ta cảm nhận và thực hiện. Đó là lý do tại sao Human Centric Lighting (HCL) có lợi cho trường học, cơ sở chăm sóc sức khỏe, văn phòng và các tòa nhà công nghiệp.

Next Home có nhiều kinh nghiệm trong việc điều chỉnh các giải pháp HCL khi hợp tác với khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng các dự án thành công bắt nguồn từ các cuộc thảo luận hiệu quả. Cùng nhau, chúng ta có thể đạt được một hệ thống chiếu sáng tối ưu cho căn nhà hoặc văn phòng của quý khách.

Lợi ích của chiếu sáng lấy con người làm trung tâm

Con người bị ảnh hưởng bởi ánh sáng không chỉ ở mức độ thị giác mà còn ở mức độ sinh học. Khi cài đặt giải pháp Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (HCL), quý khách củng cố nhịp sinh học của mình, nâng cao kỹ năng nhận thức và cảm giác an lành. Nó cũng được sử dụng để cung cấp các điều kiện làm việc lý tưởng trong môi trường đầy áp lực.

Ngủ ngon hơn

Cải thiện chất lượng giấc ngủ của quý khách bằng cách điều chỉnh sự cân bằng hormone trong cơ thể. Đây là điều mà mọi người đều có thể hưởng lợi, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với thanh thiếu niên, người làm việc theo ca, bệnh nhân tâm thần và người mắc chứng mất trí nhớ.

Năng động và tỉnh táo hơn

Next Home HCL có thể cải thiện hiệu suất bằng cách nâng cao khả năng tập trung, tăng cường sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi, do đó có thể giảm số lượng lỗi mắc phải trong công việc.

Cảm thấy hạnh phúc hơn

Người dùng các giải pháp HCL báo cáo rằng họ cảm thấy khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và tràn đầy năng lượng hơn. Điều này là do ánh sáng lấy con người làm trung tâm kích thích nhịp sinh học tự nhiên và do đó làm tăng sức khỏe của quý khách.

Ánh sáng và sinh học con người

Ánh sáng ban ngày rất quan trọng nhất để kiểm soát nhịp sinh học của chúng ta. Do đó, ánh sáng là một yếu tố đóng góp quan trọng cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác động sinh học của ánh sáng trong nhiều thập kỷ, hãy tìm hiểu thêm về cách sử dụng ánh sáng để cung cấp ánh sáng tốt nhất có thể cho chúng ta.

Thông số hướng dẫn

Để thiết kế và vận hành thành công một giải pháp Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm hiệu quả, cần chú ý cẩn thận bốn tham số:

Quang phổ

Các bước sóng màu xanh của ánh sáng góp phần kích thích về mặt sinh học. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng ánh sáng trắng mát có bước sóng trong quang phổ xanh để kích thích cơ thể vào buổi sáng và như một sự thúc đẩy khi chúng ta cần tập trung và tỉnh táo. Vào buổi tối, ánh sáng trắng ấm áp có thể giúp chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi.

Cường độ

Nghiên cứu đã cho chúng ta biết cần bao nhiêu ánh sáng để tác động đến các quá trình sinh học trong cơ thể con người. Khi lập kế hoạch và thiết kế một giải pháp chiếu sáng, phải phát ra đủ ánh sáng để đạt được điều này, đồng thời giải quyết các vấn đề như độ chói không mong muốn và mức tiêu thụ năng lượng.

Thời lượng chiếu sáng

Ánh sáng ban mai cho đồng hồ sinh học của chúng ta biết rằng ngày mới đã bắt đầu, giúp kích hoạt các chức năng cơ thể của chúng ta. Ngược lại, tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Những yếu tố này phải được xem xét khi lập kế hoạch chiếu sáng HCL với chu kỳ 24 giờ.

Phân bổ

Để ánh sáng có tác dụng sinh học, mắt chúng ta phải cảm nhận nó một cách hiệu quả. Các thụ thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học của chúng ta nhạy cảm nhất ở phần dưới và phần mũi của mắt, vì vậy cách đèn phân phối ánh sáng có tầm quan trọng rất lớn.

Giải pháp tùy chỉnh

Bởi vì mỗi dự án là duy nhất, chúng tôi giúp quý khách điều chỉnh cách tiếp cận tốt nhất và giải pháp Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm cho các nhu cầu cụ thể của quý khách. Các giải pháp của chúng tôi được chia thành ba cách tiếp cận khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng và nhu cầu của người dùng.

Ánh sáng trị liệu

Các giải pháp có thể góp phần vào việc điều trị và cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân mắc bệnh tâm thần hoặc chứng mất trí nhớ.

Chiếu sáng công thái học

Ergonomic lighting – Là các giải pháp sử dụng công nghệ chiếu sáng để tạo ra ánh sáng có màu sắc khác nhau nhằm tạo ra điều kiện làm việc trực quan lý tưởng.

Chiếu sáng sinh học

Các giải pháp bắt chước đặc tính của ánh sáng ban ngày để nâng cao hiệu suất, sức khỏe của con người và hỗ trợ nhịp sinh học thuận lợi.

Các lĩnh vực ứng dụng cho chiếu sáng lấy con người làm trung tâm

Hệ thống chiếu sáng lấy con người làm trung tâm có rất nhiều ứng dụng và mọi giải pháp cần được điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của khách hàng. Tìm hiểu thêm về cách HCL có thể được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau và cách quý khách có thể hưởng lợi:

Bộ đèn tương thích với giải pháp HCL

Next Home có nhiều loại đèn chiếu sáng tương thích với công nghệ HCL. Mặc dù không có giải pháp “một kích cỡ phù hợp cho tất cả”, nhưng chúng tôi đã phát triển một số thiết kế chung để sử dụng trong các môi trường khác nhau, chẳng hạn như chiếu sáng gia đình, trường học, văn phòng , cửa hàng hoặc showroom trưng bày sản phẩm. Điều này cho phép triển khai chiếu sáng lấy con người làm trung tâm một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp đỡ và hướng dẫn quý khách qua từng bước để đảm bảo giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu của quý khách.

Hệ thống quản lý ánh sáng

Các giải pháp chiếu sáng lấy con người làm trung tâm yêu cầu Hệ thống quản lý ánh sáng (Light Management System – LMS) tin cậy và bền bỉ để thiết lập và điều chỉnh chu kỳ thời gian cho cường độ ánh sáng và nhiệt độ màu. Next Home cung cấp các hệ thống quản lý ánh sáng với các mức độ phức tạp khác nhau và sẽ giúp bạn điều chỉnh một giải pháp phù hợp với cả chức năng và thân thiện với người dùng.

Mở rộng tầm mắt với Human Centric Lighting

Ánh sáng tốt nhất có thể có cho con người

Quý khách có câu hỏi nào không?

Chúng tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của quý khách về các giải pháp Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm của chúng tôi, dù lớn hay nhỏ. Chúng tôi rất muốn giúp quý khách tận dụng tối đa ngôi nhà của mình.