LOADING...

Hệ thống nhà thông minh nào hoạt động với Google Home

4 câu hỏi hướng dẫn bạn khi bắt đầu tìm hiểu về nhà thông minh và các sản phẩm Google Home, được giải thích từ những góc nhìn cơ bản nhất.

Hệ thống nhà thông minh là gì và có những hệ thống nào?

Hệ thống nhà thông minh cho phép bạn điều khiển ánh sáng, quản lý năng lượng, an ninh và các thiết bị gia dụng cũng như TV hoặc các thiết bị giải trí khác từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc màn hình cảm ứng thông qua Wi-Fi hoặc kết nối có dây.

Việc thiết lập một ngôi nhà thông minh có thể được thực hiện thông qua nhiều loại công nghệ – từ các thiết bị kết nối Wi-Fi dễ dàng thiết lập đến các hệ thống công nghệ mạnh mẽ hơn. Nhà thông minh mang lại nhiều lợi thế: tiện lợi – vì bạn có thể tự động hóa các tác vụ, chẳng hạn như điều khiển rèm cửa sổ theo cường độ ánh sáng bên ngoài – nhưng chúng cũng có thể khiến bạn cảm thấy an toàn hơn khi ở trong nhà và khi bạn ra ngoài. Hiện nay, chúng còn đóng vai trò lớn trong việc quản lý chi phí năng lượng.

Có rất nhiều công nghệ mà bạn có thể sử dụng cho ngôi nhà thông minh của mình – không dây, có dây hoặc kết hợp cả hai.

Không dây: các thiết bị này kết nối thông qua Wi-Fi của bạn. Một số ví dụ là Google Home, Z-Wave, Amazon Alexa.

Có dây: các thiết bị thông minh được kết nối thông qua mạng có dây trong nhà của bạn. Loxone và KNX là những ví dụ về công nghệ nhà thông minh có dây cứng

Google Home là gì?

Nền tảng Google Home là một loạt các thiết bị nhà thông minh có thể truy cập được. Bạn có thể điều khiển các thiết bị qua Ứng dụng Google Home (trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị đeo của bạn) hoặc qua điều khiển bằng giọng nói.

Google Home hoạt động với các thiết bị Nest của chính Google và một loạt công nghệ khác:

  • Đèn và phích cắm: Philips Hue, mi-Led, WIZ, Xiaomi, TP-Link,…
  • Kiểm soát khí hậu: bộ điều nhiệt chẳng hạn như của riêng Google Nest, LUX, Honeywell, Wyze, Cync, Netatmo, ngoài ra còn có máy điều hòa không khí, quạt trần và hệ thống lọc không khí.
  • An ninh: camera, khóa và chuông cửa, với các thương hiệu như Wyze, Arlo, Netatmo, Yale, August, SimpliSafe và HeathZenith.
  • Giải trí: TV thông minh của TCL, Sony, LG, cũng như loa Philips, Bose và LG, cũng như TiVo, Xbox, v.v.
  • Thiết bị gia dụng: Máy hút bụi robot Eufy, iRobot, Roborock hoặc Samsung, máy pha cà phê, tủ lạnh, lò nướng thông minh và lò vi sóng.

Quá trình cài đặt rất dễ dàng: truy cập Ứng dụng Google Home, liên kết các thiết bị của bạn và bạn đã sẵn sàng.

Hệ thống nhà thông minh có dây nào có thể kết nối với Google Home?

Nếu bạn đã chọn một hệ thống có dây trong ngôi nhà thông minh của mình hoặc nếu bạn đang xem xét công nghệ có dây, bạn có thể tự hỏi liệu hệ thống đó có kết nối với bất kỳ sản phẩm Google Home nào không. Tin tốt: nó có thể!

Hãy lấy KNX, một trong những tiêu chuẩn để sản xuất công nghệ nhà thông minh có dây lớn nhất thế giới làm ví dụ. Nếu bạn có hoặc đang cân nhắc sử dụng KNX cho ngôi nhà của mình, bạn có thể yên tâm vì việc kết nối các thiết bị Google Home hiện tại hoặc mới rất dễ dàng.

Làm cách nào để thiết lập kết nối giữa hệ thống nhà thông minh của bạn và Google Home?

Việc thiết lập kết nối thực tế phụ thuộc vào sự lựa chọn hệ thống nhà thông minh của bạn. Nếu chúng tôi lấy KNX làm ví dụ, thì việc kết nối hệ thống với Google Home rất đơn giản.

Trước tiên, bạn sẽ phải cài đặt thiết bị Google Home của mình và kết nối thiết bị đó với ứng dụng Google Home. Sau đó, bạn nên xác thực KNX với tư cách là đối tác từ ứng dụng Google Home và ghép nối các ứng dụng. Giờ đây, bạn có thể chọn biệt hiệu cho thiết bị của mình và chọn phòng bạn muốn sử dụng chúng. Xong! Thích kiểm soát tất cả các thiết bị của bạn bằng cách nói “Ok Google” hoặc Hey Google”.