LOADING...

DIM TO WARM – mọi thứ bạn cần biết về công nghệ chiếu sáng mới này

  • Dim to Warm: công nghệ chiếu sáng mới này là gì?
  • Ứng dụng của nó là gì?
  • Tại sao các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất cần biết về nó?

Dưới đây là tất cả các câu trả lời.

Bạn có nhớ bộ điều khiển độ sáng của bóng đèn halogen cũ không? Khi bạn muốn giảm cường độ ánh sáng bằng cách sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng, ánh sáng của đèn sẽ chuyển sang màu đỏ và cam, tạo ra bầu không khí thân mật dễ chịu và thư giãn. Nghĩa là bạn giảm cường độ thì nhiệt màu cũng giảm theo. Thật tình cờ, nó lại phù hợp với đường cong Kruithof.

Khi ánh sáng huỳnh quang xuất hiện vào năm 1941, Kruithof đã tiến hành các thí nghiệm tâm sinh lý để cung cấp hướng dẫn kỹ thuật thiết kế ánh sáng nhân tạo. Sử dụng đèn huỳnh quang phóng điện khí, Kruithof đã có thể điều khiển màu sắc của ánh sáng phát ra và yêu cầu những người quan sát báo cáo xem nguồn sáng đó có làm họ hài lòng hay không. Bản phác thảo đường cong của ông ấy như đã trình bày bao gồm ba vùng chính: vùng giữa, tương ứng với các nguồn sáng được coi là dễ chịu; vùng dưới, tương ứng với các màu được coi là lạnh và mờ; và vùng phía trên, tương ứng với các màu ấm và sặc sỡ không tự nhiên. Các vùng này, mặc dù gần đúng, vẫn được sử dụng để xác định cấu hình chiếu sáng thích hợp cho nhà ở hoặc văn phòng.

Với sự ra đời của những chiếc đèn LED đầu tiên trên thị trường, hiệu ứng này dường như bị mất vĩnh viễn. Các thiết bị chiếu sáng dựa trên đèn LED thực sự có thể làm mờ, nhưng không thể thay đổi nhiệt độ màu. Trong nhiều năm, đây hóa ra là một trong số rất ít hạn chế của đèn LED, cản trở việc sử dụng rộng rãi của nó trong lĩnh vực khách sạn hoặc trong các nhà hàng sang trọng.

Hôm nay chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng ranh giới này đã bị vượt qua.

Bởi vì nhờ công nghệ Dim to Warm mới, ngay cả công tắc điều chỉnh độ sáng của các loại đèn có thiết kế hiện đại nhất cũng cho phép kiểm soát cả nhiệt độ màu và cường độ màu cùng một lúc. Chính xác như cơ chế hoạt động của bóng đèn halogen ngày xưa.

Bằng cách giảm cường độ, kết quả là tạo ra ánh sáng ấm áp giống như đèn halogen cũ nhưng đồng thời được hưởng lợi từ tất cả các ưu điểm của công nghệ LED, khiến nó trở nên lý tưởng cho gia đình, khách sạn và nhà hàng.

Dim to Warm – ưu điểm và ứng dụng

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ Dim to Warm là có ánh sáng phù hợp trong mọi thời điểm, chuyển từ ánh sáng làm việc sang bầu không khí dịu nhẹ và ấm cúng.

Các ứng dụng của nó mở ra nhiều cơ hội quan trọng cho các nhà trang trí và thiết kế, từ lĩnh vực khách sạn đến nhà hàng sang trọng.

Nhưng cũng tại nhà riêng, khách hàng sẽ mong muốn có cơ hội luôn tạo ra bầu không khí phù hợp, chuyển từ ánh sáng thích hợp cho bữa tối cùng gia đình sang ánh sáng lý tưởng để xem phim.

Next Home cũng đã triển khai công nghệ Dim to Warm.

Kết hợp dải sản phẩm SUN SERIES và ABSOLUTE SERIES™, thuật toán chiếu sáng của Next Home có thể mô phỏng lại như cách mà đèn Halogen chiếu sáng.

Nó không chỉ là một sản phẩm bóng đèn, nó là thuật toán và công nghệ do Next Home nghiên cứu và phát triển.

Sự sắp xếp ánh sáng và bầu không khí đầy cảm xúc có thể được kết hợp để tạo ra một cảm giác độc đáo hầu như là vô tận.

Bạn là kiến trúc sư và bạn muốn khám phá các sản phẩm và công nghệ chiếu sáng mới của Next Home? Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn công nghệ chiếu sáng LED giúp bạn xây dựng một dự án hoàn hảo.

Comments are closed.

You are not allowed to comment on this post