LOADING...

Chiếu sáng thông minh trong nhà của bạn? Dưới đây là bốn tùy chọn.

Thảo luận về chiếu sáng thông minh, chúng ta có thể phân tích các giai đoạn khác nhau từ bóng đèn thông minh đơn giản cho đến triển khai tích hợp. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể triển khai chiếu sáng thông minh và trên hết là chiếu sáng bền vững.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba tùy chọn khác nhau để triển khai đèn thông minh trong nhà và tiết kiệm chi phí cho hóa đơn năng lượng của bạn. Hệ thống chiếu sáng thông minh thường đi kèm với lời giải thích “đèn tự bật và tắt”. Nhưng tất nhiên, phạm trù này nó chỉ dừng lại ở giá trị: “chiếu sáng để nhìn thấy”. Trong thực tế, khoa học kỹ thuật, kiến thức loài người có được đã ở một tầm cao mới, ánh sáng nhân tạo ngoài yếu tố để nhìn thấy, nó còn đáp ứng các nhu cầu tâm sinh lý của con người. Giống như một ngôi nhà, nó không còn chỉ là chỗ che mưa che nắng, nó không chỉ là chỗ trú ẩn về thể xác, mà bây giờ, nó còn là chỗ trú ẩn về tinh thần và là nơi lưu trữ những ký ức về gia đình.

https://next-home.vn/chieu-sang-lay-con-nguoi-lam-trung-tam/

Tùy chọn 1: Bóng đèn thông minh

Bước đơn giản nhất là đầu tư vào bóng đèn thông minh, được kết nối với một mạng tổng thể, thông qua Wi-Fi hoặc tần số vô tuyến. Bằng cách kết nối những bóng đèn này với các hệ thống như Amazon Alexa, Google Home,… bạn có thể mang hệ thống chiếu sáng thông minh đến mọi căn phòng trong nhà mình. Hơn nữa, vì những bóng đèn đó đang sử dụng công nghệ LED nên chúng chỉ tiêu thụ một phần nhỏ so với bóng đèn tỏa nhiệt truyền thống.

Tuy nhiên, như bạn có thể đoán ra, có một số hạn chế đối với bóng đèn thông minh. Có vấn đề về kiểm soát. Trong khi các bóng đèn truyền thống thường được bật và tắt bằng một lần nhấn, bóng đèn thông minh thường yêu cầu một thiết bị trung tâm hoặc các bản cập nhật đặc biệt để hoạt động đầy đủ. Do yêu cầu theo dõi, mỗi lần cập nhật có thể tốn kém, đặc biệt là khi bạn phải thay đổi thiết bị trung tâm.

Một khía cạnh khác cần được tính đến là độ tin cậy. Càng nhiều chức năng và nút bấm, khả năng một số thứ có thể không hoạt động như mong đợi càng cao. Trong một số trường hợp, việc thiếu độ tin cậy cũng có thể dẫn đến việc phải thiết lập lại các bóng đèn thông qua trung tâm tương ứng. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể thấy mình phải trả lại bóng đèn hoặc thay bóng đèn theo chế độ bảo hành.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngoài việc vặn bóng đèn vào đui đèn, bóng đèn thông minh cần có kiến ​​thức kỹ thuật. Vì vậy, đối với một số chủ sở hữu nhà, việc triển khai cài đặt có thể là một thách thức.

Hãy nhớ rằng bóng đèn thông minh chỉ cho phép bạn tự động hóa đèn của mình. Nếu bạn muốn kết nối nhiều thiết bị hơn ngoài đèn của mình, bạn sẽ phải nhìn xa hơn. Đối với một thiết bị trung tâm thông minh chẳng hạn.

Phương án 2: Smart hub chiếu sáng và các ứng dụng khác.

Các giải pháp thông minh cho phép bạn triển khai bóng đèn thông minh và kết hợp chúng với các ứng dụng khác. Bằng cách để đèn của bạn tương tác với cửa chớp trong nhà, bạn sẽ không còn lo lắng hàng ngày bằng cách tự động hạ rèm và chuyển đổi đèn vào những thời điểm nhất định trong ngày. Điều này có thể được giảm xuống khi nhiều thiết bị gia dụng được thêm vào để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn.

Có ít nhất một nhược điểm của một thiết bị trung tâm mà chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng. Khi thiết bị trung tâm được sản xuất bởi một nhà sản xuất duy nhất, bạn sẽ tạo ra toàn bộ trí thông minh của ngôi nhà của mình tùy thuộc vào nhà sản xuất đó. Điều này có thể buộc bạn phải thay thế thiết bị trung tâm của mình một cách thường xuyên, do những sai sót có thể xảy ra. Và trong trường hợp xấu nhất, thiết bị trung tâm có thể bị rút khỏi thị trường, khiến khoản đầu tư của bạn trở nên lỗi thời.

Do đó, để triển khai hệ thống chiếu sáng thông minh và mang lại sự thông minh cho ngôi nhà của bạn, giải pháp lý tưởng sẽ là một hệ thống phi tập trung.

Tùy chọn 3: Tự động hóa nhà phi tập trung.

Nhà thông minh không phải là mới. Họ đã ở đây suốt từ thời kỳ bóng đèn xuất hiện, chỉ là chúng ta không để ý đến họ thôi. Theo cách đó, người dùng không nên thay đổi hệ thống vì dễ làm hỏng những cài đặt. Chúng ta không cần nói chuyện hay ra lệnh cho một thiết bị nào đó. Bộ hẹn giờ và cảm biến tự động đảm bảo cửa đã đóng hoặc đèn đã tắt.

Tất nhiên, điều này ảnh hưởng đến việc triển khai hệ thống chiếu sáng thông minh: một hệ thống phi tập trung không phụ thuộc vào một trung tâm duy nhất và trong trường hợp một bóng đèn bị hỏng, tất cả các bóng đèn khác vẫn chạy như bình thường. Gọi nó là ma thuật, nhưng loại hệ thống này đáng tin cậy hơn nhiều so với hệ thống bạn tự cấu hình.

Nhưng các hệ thống phi tập trung cũng có nhược điểm của chúng. Trước hết, để lắp đặt được một hệ thống thông minh cần phải có thợ lắp đặt chuyên nghiệp, người tích hợp hệ thống. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, khi cần thay đổi, cần phải gọi một kỹ sư chuyên nghiệp thực hiện.

Công nghệ KNX là một ví dụ điển hình về hệ thống phi tập trung chạy ngầm và đảm bảo tất cả các ứng dụng được tích hợp liền mạch.

Tùy chọn 4: Giới hạn là bầu trời.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến khía cạnh chiếu sáng, không chỉ dừng lại để “nhìn thấy”, hãy nghĩ đến các giải pháp chiếu sáng sinh học và hệ thống quản lý chiếu sáng.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bền vững đã được thừa nhận rộng rãi và hệ thống quản lý chiếu sáng (Light Management Systems – LMS) sẽ cho phép bạn tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng nhân tạo ở những nơi và khi cần thiết. Các tính năng giám sát và cảm biến thông minh cho phép bạn tăng cường tiết kiệm năng lượng, kéo dài tuổi thọ của hệ thống chiếu sáng. Chúng cũng giảm chi phí bảo trì cũng như lượng khí thải carbon. Tập trung vào nhu cầu của mọi người, các giải pháp chiếu sáng có thể được điều chỉnh để phù hợp với các nhiệm vụ và mục đích khác nhau, cải thiện sức khỏe của con người và bù đắp cho việc thiếu ánh sáng tự nhiên.

Như bạn sẽ nhận thấy bây giờ, có nhiều cách khác nhau để biến hệ thống chiếu sáng của bạn trở nên thông minh. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể chọn bóng đèn thông minh, trung tâm nhà thông minh, hệ thống phi tập trung hoặc giải pháp tổng thể hơn để có cơ hội sở hữu những giá trị tận cùng của ánh sáng nhân tạo đối với sức khỏe và tâm lý con người. Nhưng việc sử dụng các thiết bị thông minh không tự động làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thông minh. Điều quan trọng nhất là xem xét nhu cầu cá nhân của bạn và giải pháp phù hợp có thể giúp bạn làm cho cuộc sống ở nhà thoải mái hơn như thế nào.

Cần thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp cho ngôi nhà của bạn?

Next Home là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp. Chúng tôi mang lại cảm giác sang trọng và đổi mới cho mọi dự án thiết kế. Từ những ngôi nhà tuyệt đẹp đến các không gian thương mại, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn từ việc lập kế hoạch cho đến lắp đặt và hơn thế nữa.

Next Home có thể làm gì cho bạn?

Dịch vụ đầu cuối

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đầu cuối. Điều đó có nghĩa là chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn ngay từ thiết kế đến lắp đặt hệ thống chiếu sáng của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần giao dịch với một công ty (không phải 3-4 công ty) cho tất cả các nhu cầu chiếu sáng của mình.

Yên tâm

Bạn nhận được thiết kế 100% – hoàn lại toàn bộ phí thiết kế nếu bạn không hài lòng với thiết kế sau khi quá trình thiết kế hoàn tất. (Trong ngành của chúng tôi, không ai có được sự đảm bảo chắc chắn như vậy.)

Thiết kế trong phạm vi ngân sách của bạn

Một phần trong quy trình thiết kế của bạn đảm bảo rằng toàn bộ dự án kết thúc trong ngân sách hợp lý mà không làm giảm chất lượng. Chúng tôi có lịch sử hợp tác với nhiều nhà cung cấp, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp các tùy chọn ở các phụ kiện cấp thấp, trung cấp và cao cấp để bạn đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt cho dự án của mình.