LOADING...

Chiếu sáng phòng thay đồ: Tìm sự phù hợp hoàn hảo

Hệ thống chiếu sáng phòng thử đồ đẹp là điều có thể thực hiện được và đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của một cửa hàng bán lẻ. Đầu tiên, điều quan trọng là phải xem xét mối quan hệ giữa ánh sáng và gương.

Phòng thay đồ của cửa hàng có thể quá chật chội — làm sao bạn có thể có được góc nhìn 360° phù hợp khi bị giới hạn trong không gian chỉ 2m×2m?

Nhưng vấn đề chính của hầu hết các phòng thay đồ là ánh sáng quá gắt và chói khiến người xem có thể liên tưởng đến việc ngồi trên ghế của nha sĩ hoặc phòng thẩm vấn.

Vì vậy, điều gì về ánh sáng phòng thay đồ mà thiếu như vậy?

Kristin Chirico của Buzzfeed đã thực hiện một bản tóm tắt về ánh sáng trong phòng thử đồ, ghé thăm 20 cửa hàng khác nhau để biết được mức độ tốt, xấu của ánh sáng. Bài đăng của Chirico tiết lộ những điều sau:

Quy tắc số 1 – Chiếu sáng trên cao là khắc nghiệt

Rõ ràng, nhiều cửa hàng đã sử dụng một số đồ đạc hoặc đèn treo trên trần. Tuy nhiên, chắc chắn, hệ thống chiếu sáng gắn trên trần nhà sẽ tạo ra những bóng tối không đẹp mắt trên khuôn mặt và cơ thể, làm nổi bật những khuyết điểm tồi tệ nhất của một người.

Quy tắc #2 – Ánh sáng huỳnh quang cũng khắc nghiệt

Ánh sáng huỳnh quang trong phòng thay đồ dẫn đến ánh sáng nhấp nháy trên mặt, có thể làm cho mặt ngựa có màu xanh lục.

Quy tắc #3 – Chiếu sáng trên cao huỳnh quang là khắc nghiệt nhất

Sự kết hợp này rất kém hấp dẫn trong môi trường bán lẻ.

Quy tắc số 4 – Màu sắc trung thực (CRI cao) với một chút ấm áp

Từ bài đăng của Chirico, tốt nhất bạn nên xem ánh sáng của phòng thay đồ lý tưởng giống không quá mát, không quá ấm, nhưng vừa phải — vì vậy, ánh sáng trong phòng thay đồ không được xanh như ánh sáng ban ngày cũng như không quá ấm áp.

Tránh CRI thấp, đèn huỳnh quang hoặc đèn halogen. Tóm lại, đảm bảo ánh sáng có CRI cao và nhiệt độ màu không quá xanh cũng không quá vàng. Nó phải có CRI trên 90 và ấm với màu hơi hồng.

Quy tắc #5 – Đèn LED tuyến tính được gắn vào hai bên gương làm nổi bật khuôn mặt

Chiếu sáng các bằng các dải đèn LED CRI cao gắn trực tiếp vào các mặt của gương trong phòng thay đồ để lấp đầy mọi bóng tối không đẹp mắt và cung cấp ánh sáng dịu, đều, khiến bạn trông giống như Bạn ngủ đủ tám tiếng mỗi ngày.

Vì vậy, nó đây rồi. Các cửa hàng bán lẻ quần áo với chất lượng cao, đèn LED gắn trên gương trong phòng thay đồ hoặc phòng thử đồ là lý tưởng.

Comments are closed.

You are not allowed to comment on this post