LOADING...

Cách chiếu sáng phòng ăn để có không gian linh hoạt.

Một chiếc đèn chùm trên bàn là một điểm khởi đầu cổ điển và truyền thống khi nói đến ánh sáng phòng ăn. Nhưng nếu bạn muốn có một không gian thoải mái, linh hoạt và phong cách để ăn uống và giao lưu, bạn sẽ cần nghĩ xa hơn việc lắp đặt một số chi tiết ấn tượng hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi khám phá các cách chiếu sáng phòng ăn của bạn một cách chuyên nghiệp, để bạn có thể tận hưởng những lợi ích của một không gian tràn ngập ánh sáng.

Tập trung vào bàn ăn của bạn

Khi nói đến việc lập kế hoạch chiếu sáng phòng ăn của bạn, các giải pháp tốt nhất luôn bắt đầu bằng việc chiếu sáng bàn ăn. Thay vì xử lý toàn bộ phòng ăn của bạn, hãy thiết kế ánh sáng ban đầu của bạn xung quanh bàn và làm việc từ đó. Điều này sẽ giúp bạn đạt được phần quan trọng nhất đối với chiếu sáng phòng ăn – tạo bầu không khí xung quanh bàn ăn trong bữa tối, để khi bạn có khách đến thăm, phần còn lại của căn phòng sẽ lùi vào nền.

Để làm được điều này, một loạt các đèn thả trần treo thấp hoặc đèn chùm thường được ưu tiên hơn và chúng phải cách mặt bàn khoảng 90 cm.

Yếu tố về kích thước để có đủ độ che phủ với đèn thả trần

Kích thước của đèn thả trần tạo ra sự khác biệt lớn đối với cả tính thẩm mỹ và chức năng của phòng ăn của bạn, điều cực kỳ quan trọng là ánh sáng của bạn hoạt động theo tỷ lệ với bàn ăn.

Ví dụ, chọn đèn chùm hoặc đèn treo quá lớn sẽ khiến không gian của bạn có cảm giác chật chội và tràn ngập ánh sáng. Trong khi đó, việc chọn đèn quá nhỏ có thể không cung cấp đủ ánh sáng và sẽ không thu hút được sự chú ý vào trung tâm mà phòng ăn của bạn cần. Nói tóm lại, bạn cần hiệu ứng ánh sáng mang lại cảm giác cân bằng.

Đối với những chiếc bàn tròn nhỏ, đèn treo trung tâm sẽ hoạt động tuyệt vời. Nhưng đối với bàn ăn dài hơn và hình chữ nhật, một loạt đèn treo (thường là 3 hoặc 5) sẽ cung cấp đủ độ bao phủ theo chiều ngang.

Tạo lớp ánh sáng với đèn bàn và đèn tường

Vào những thời điểm khi sử dụng phòng ăn của mình, bạn sẽ muốn có cảm giác ánh sáng yếu hơn. Tuy nhiên, làm như vậy với một nguồn sáng duy nhất có thể rất khó và có thể không cung cấp ánh sáng bạn cần. Các giải pháp cho vấn đề này? Ánh sáng phân lớp.

Bằng cách có nhiều nguồn ánh sáng trong phòng ăn của bạn, bạn có thể lựa chọn tâm trạng cho mình. Vì vậy, tùy thuộc vào sự kiện và hoạt động, bạn có thể kết hợp ánh sáng của nhiều thiết bị cố định khác nhau để đạt được bầu không khí mà bạn mong muốn – còn đèn bàn hoặc một bộ đèn tường để phù hợp với đèn thả trần của bạn thì sao? Hay thậm chí là một chiếc đèn sàn có thể di chuyển đến đúng vị trí khi bạn cần?

Sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để kiểm soát tâm trạng

Một phòng ăn có thể hữu ích theo nhiều cách ngoài việc ăn uống vào bữa tối. Có lẽ những đứa trẻ cần một nơi để làm bài tập về nhà, hoặc bạn muốn tận hưởng một đêm trò chơi với gia đình và bạn bè?

Đối với bất cứ điều gì thiết thực (như ví dụ về bài tập về nhà), bạn sẽ muốn có nhiều ánh sáng ở bàn. Nhưng vào buổi tối, bạn sẽ muốn vặn nhỏ lại để có bầu không khí thoải mái hơn – vì vậy hãy đảm bảo đầu tư vào bộ điều chỉnh độ sáng.

Công tắc điều chỉnh độ sáng mang đến cho bạn sự linh hoạt đáng kinh ngạc với lượng ánh sáng bạn muốn trong phòng. Từ bất kỳ đâu trong khoảng từ 0% đến 100%, bạn có thể thiết lập tâm trạng tùy theo dịp, đồng thời tiết kiệm năng lượng. Không có nhược điểm nào khi sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng.

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thiết kế chiếu sáng dân dụng

Tại Next Home, chúng tôi chuyên thiết kế và tích hợp các giải pháp chiếu sáng hoàn chỉnh cho các căn hộ cao cấp và biệt thự. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với khách hàng của mình để thiết lập các yêu cầu và cộng tác với các kỹ sư điện chuyên nghiệp để đảm bảo một hệ thống hoàn hảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể trợ giúp, hãy liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay nếu có bất kỳ câu hỏi nào – chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp.