LOADING...

3 cách thông minh để mang lại ánh sáng lành mạnh và thân thiện hơn với ngôi nhà của bạn.

Hệ thống chiếu sáng trong nhà của chúng ta không chỉ giúp chúng ta nhìn thấy vào ban đêm. Nó góp phần rất lớn vào cách chúng ta cảm nhận, cả về thể chất và tinh thần, đồng thời tạo ra bầu không khí trong không gian chúng ta sống.

Với nhiều người trong chúng ta hiện đang làm việc tại nhà, việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng của bạn có thể chỉ nằm trong suy nghĩ. Nếu vậy, bạn sẽ muốn xem xét một số kế hoạch chiếu sáng lành mạnh hơn và thân thiện với con người hơn. Dưới đây là 3 cách mà chúng tôi nghĩ xứng đáng được đề cập đến.

Chiếu sáng tuần hoàn

Chúng tôi đã khám phá chủ đề này rất sâu trước đây, bao gồm ý nghĩa của nó và cách nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta, có thể tìm thấy chủ đề này trong bài viết về ánh sáng sinh học gần đây của chúng tôi.

Nếu bạn chưa từng đọc qua, chúng ta có thể phân tích nhanh ở đây.

Cơ thể chúng ta có một đồng hồ tổng thể bên trong, được gọi là nhịp sinh học.

Nó giúp điều chỉnh chu kỳ đánh thức giấc ngủ của chúng ta, giúp chúng ta đồng bộ với chu kỳ 24 giờ của mặt trời.

Điều này có nghĩa là khi trời tối, não của chúng ta sẽ phản ứng bằng cách sản xuất melatonin để khiến chúng ta buồn ngủ. Sau đó, vào ban ngày, những tín hiệu này bị triệt tiêu, giúp chúng ta tỉnh táo, minh mẫn và tập trung.

Nhưng ánh sáng đến từ đâu?

Bởi vì mức độ melatonin trong cơ thể chúng ta được kích hoạt bởi ánh sáng, nên ánh sáng trong nhà của chúng ta có tầm quan trọng rất lớn, giống như mặt trời.

Thiết kế ánh sáng sinh học nhằm mục đích hoạt động hài hòa với nhịp sinh học của cơ thể chúng ta bằng cách mô phỏng chu kỳ tự nhiên của mặt trời. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thời điểm bật và tắt đèn mà còn ảnh hưởng đến màu sắc và cường độ thay đổi trong suốt cả ngày.

Nói tóm lại, ánh sáng sinh học bắt chước ánh sáng màu hổ phách ấm áp khi mặt trời mọc, từ từ mờ dần thành ánh sáng mát hơn, sáng hơn khi đến buổi trưa, trước khi chuyển trở lại ánh sáng màu hổ phách khi mặt trời lặn.

Nhưng lợi ích của ánh sáng sinh học không dừng lại ở đó. Bằng cách sử dụng các giải pháp thông minh cho hệ thống chiếu sáng được lập trình, sẽ không bao giờ có nguy cơ để đèn sáng qua đêm ở cường độ tối đa. Điều này có nghĩa là sử dụng ít điện hơn cho một ngôi nhà và thân thiện với môi trường hơn, cũng như tăng tiết kiệm chi phí tiền điện.

Ánh sáng ban ngày

Ánh sáng ban ngày đề cập đến việc sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên khi chiếu sáng một không gian và nó mang lại một số lợi ích. Bạn biết cảm giác đó khi bạn cảm thấy vui vẻ hơn vào một ngày nắng? Đó là do sự gia tăng nồng độ serotonin (một chất hóa học cải thiện tâm trạng) trong não, được kích hoạt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Tăng lượng ánh sáng ban ngày vào nhà của bạn thậm chí có thể làm giảm các triệu chứng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) chẳng hạn như thiếu năng lượng và sự tập trung.

Những cách phổ biến nhất để đạt được ánh sáng ban ngày trong nhà của chúng ta là thông qua việc sử dụng các cửa sổ lớn và giếng trời. Bạn thậm chí có thể tăng khả năng tiếp xúc với ánh sáng ban ngày bằng gương và các bề mặt phản chiếu khác.

Do mức độ ánh sáng ban ngày tăng lên, sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo trở nên ít cần thiết hơn vào ban ngày. Đổi lại, bạn nhận được cả lợi ích về môi trường và chi phí đi kèm với việc giảm sử dụng điện xung quanh nhà.

Hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh

Hệ thống điều khiển ánh sáng thông minh là một cách tuyệt vời khác để đạt được một ngôi nhà lành mạnh và thân thiện với môi trường hơn.

Nhưng chính xác hệ thống điều khiển ánh sáng thông minh là gì?

Sử dụng công nghệ để điều khiển nhiều lớp ánh sáng trong nhà, hệ thống điều khiển ánh sáng thông minh có thể được cài đặt và quản lý theo nhiều cách khác nhau.

Có các tùy chọn có dây và không dây để lựa chọn, mỗi tùy chọn đều có những ưu điểm riêng. Ngoài ra còn có sự lựa chọn các hệ thống phần mềm khác nhau từ các nhà sản xuất chiếu sáng cho phép chúng tôi điều khiển đèn trong nhà của mình, từ bất kỳ đâu trên thế giới. Bluetooth, điều khiển từ xa, bảng điều khiển treo tường, ứng dụng điện thoại di động, bạn có thể đặt tên cho nó, có công nghệ được tích hợp để mang lại sự thuận tiện tối đa.

Ngoài ra, với hệ thống điều khiển thông minh, có khả năng kết hợp ánh sáng với phần còn lại của ngôi nhà của chúng ta. Công nghệ hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói như Amazon Alexa và Google Home có thể được kết hợp với hệ thống chiếu sáng thông minh. Điều này cho phép kiểm soát hoàn toàn ánh sáng trong nhà của chúng ta thông qua việc sử dụng khẩu lệnh – “Ok Google, giảm 50% đèn nhà bếp”.

Với sự tiện lợi và dễ dàng của điều khiển ánh sáng thông minh, có rất nhiều tiềm năng khi nói đến việc giảm sử dụng năng lượng.

Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về điều khiển ánh sáng thông minh cho ngôi nhà của bạn? Hãy xem hướng dẫn đầy đủ về hệ thống điều khiển chiếu sáng trong nhà.

Cần thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp cho ngôi nhà của bạn?

Next Home là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp. Chúng tôi mang lại cảm giác sang trọng và đổi mới cho mọi dự án thiết kế. Từ những ngôi nhà tuyệt đẹp đến các không gian thương mại, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn từ việc lập kế hoạch cho đến lắp đặt và hơn thế nữa.

Next Home có thể làm gì cho bạn?

Dịch vụ đầu cuối: Chúng tôi cung cấp dịch vụ đầu cuối. Điều đó có nghĩa là chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn ngay từ thiết kế đến lắp đặt hệ thống chiếu sáng của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần giao dịch với một công ty (không phải 3-4 công ty) cho tất cả các nhu cầu chiếu sáng của mình.

Yên tâm: Bạn nhận được thiết kế 100% – hoàn lại toàn bộ phí thiết kế nếu bạn không hài lòng với thiết kế sau khi quá trình thiết kế hoàn tất. (Trong ngành của chúng tôi, không ai có được sự đảm bảo chắc chắn như vậy.)

Thiết kế trong phạm vi ngân sách của bạn: Một phần trong quy trình thiết kế của bạn đảm bảo rằng toàn bộ dự án kết thúc trong ngân sách hợp lý mà không làm giảm chất lượng. Chúng tôi có lịch sử hợp tác với nhiều nhà cung cấp, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp các tùy chọn ở các phụ kiện cấp thấp, trung cấp và cao cấp để bạn đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt cho dự án của mình.